Công việc rửa và làm sạch xe hiện nay đã nhàn hơn trước rất nhiều nhờ các loại hóa chất, máy móc, dụng cụ chuyên dụng được phổ biến. Số lượng cửa hàng rửa xe ô tô cũng mọc lên như nấm nhưng kiếm tiền thật không phải dễ, giá rửa xe ô tô to đùng kèm hút bụi chỉ có khi chỉ 30.000 – 40.000, gấp đôi giá rửa 1 chiếc xe máy. Vì thế các cửa hàng lại phải cắt giảm chi phí đi để vận hành. Và mục đầu tiên được cắt giảm chính là phần hóa chất. Tại sao?

Chất lượng khó nhận biết

Hóa chất tẩy rửa không phải là một công thức khó, và hoàn toàn có thể tự pha được bởi các nhà hóa học nghiệp dư. Các loại nước rửa xe rẻ tiền bán tràn lan ngoài thị trường có khả năng tẩy rửa tốt chẳng kém là bao so với các loại đắt tiền, thậm chí nhiều nơi vẫn còn đang dùng xà phòng giặt pha nước rửa bát để rửa xe bằng tay.  Tuy nhiên, sự khác biệt nằm chính là nằm ở chất lượng an toàn của sản phẩm. Các sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc châu Âu vẫn đảm bảo được khả năng tẩy rửa mạnh mẽ nhưng tuyệt đối phải tuân thủ các quy định an toàn cho người và cho xe, còn các sản phẩm ở Việt Nam hay Trung Quốc thì không. Những sản phẩm rẻ tiền hay tự pha chế mang những chất độc hại, chất tẩy rửa dạng thô, gây phá hủy những bề mặt nhạy cảm và tạo những tiền tố gây nên bệnh tật trong lâu dài. Đây chính là chi phí ngầm đánh đổi với rủi ro và sức khỏe người sử dụng. Nếu chỉ nhìn vào tác dụng tẩy rửa thì không đủ để đánh giá hết giá trị, dẫn đến việc khó nhận biết thậm chí đối với cả nhiều người làm dịch vụ chứ không chỉ là người tiêu dùng thông thường.

Thị trường dễ tính

Các trường hợp bị hỏng xe, gây bệnh tật lở loét, ngộ độc khi dùng tiếp xúc sản phẩm nước rửa xe bằng tay trong lâu ngày diễn ra không phải là ít. Nhưng nhiều người dùng vẫn không hề có thông tin hoặc bất chấp.

Những người chủ xe sẽ nghĩ sao nếu biết xe của mình có rủi ro bị bay mất lớp sơn sau một lần rửa với hóa chất rởm? Người làm nghề rửa xe có thể sẽ phải đền sau khi gây ra phốt?

Nhiều người sẽ nghĩ tôi đã rửa và không bị làm sao. Tuy nhiên, tâm lý dễ dãi đó chính là nguồn cơn của vấn đề. Việc pha hóa chất không theo quy chuẩn có thể gây ra vấn đề bất kì lúc nào vì quy trình sản xuất không đồng nhất, các lần pha hóa chất khác nhau sẽ ra những sản phẩm khác nhau, lần này không sao, nhưng lần sau có thể sẽ bị pha quá tay chất kiềm hay axit hơn một chút, hoàn toàn tự phát. Người dùng chấp nhận sử dụng các sản phẩm không có tiêu chuẩn đồng nghĩa với việc mở cửa cho rủi ro.

Người lao động chính là người bị hại

Ở rất nhiều trung tâm lớn, thậm chí là nhiều hãng xe ô tô, có quy mô hoành tráng và vẫn dùng các loại hóa chất độc hại. Các nhân viên trực tiếp rửa xe bằng tay, những người lao động bị ăn chân tay đến nứt toác, lở loét nhưng vẫn chấp nhận làm nghề vì đồng tiền lương. Họ có thể có hoàn cảnh khó khăn và chưa nhận thức hết tầm quan trọng của sức khỏe. Nhưng người chủ hay quản lý của họ thì nhiều khả năng là không, và họ chấp nhận làm vậy để cắt giảm chi phí, đặt lợi ích trên chính quyền lợi người lao động của mình.

Bài viết này của Nguyên Dương có thể không mô tả hết các vấn đề của nước hóa chất kém chất lượng trong rửa và chăm sóc xe tại Việt Nam. Nhưng thật sự đó là niềm trăn trở của những người làm nghề. Chi phí hóa chất cho một lần rửa xe bằng tay của một thương hiệu hàng đầu châu Âu như Kenotek cũng chỉ rơi vào 500 đồng/lượt rửa sedan, một số tiền quá nhỏ để đánh đổi bằng bao rủi ro và sức khỏe người dùng, nhưng lại hoàn toàn chưa được đánh giá đúng giá trị.

Rửa xe bọt tuyết

Trả lời